Xuất bản thông tin

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chuyên đề “Tổ chức hướng dẩn trẻ làm quen với các khái niệm toán sơ đẳng”

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chuyên đề “Tổ chức hướng dẩn trẻ làm quen với các khái niệm toán sơ đẳng”

Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường, ngày 28/11/2015 trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chuyên đề "Tổ chức hướng dẩn trẻ làm quen với các khái niệm toán sơ đẳng"


          Thông qua chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa của cán bộ, giáo viên về lĩnh vực phát triển nhận thức đối với trẻ mầm non đặc biệt là trẻ được làm quen với các khái niệm về toán sơ đẳng. Trong thực tế giáo viên mầm non nói chung cũng như giáo viên trường mầm non Hoa Mai thường quan tâm đến nội dung cho trẻ làm quen với số lượng, hình dạng, định hướng trong không gian còn nội dung phức tạp như so sánh chiều dài, chiều cao các đối tượng, các phép đo dung tích và đo các đối tượng bằng đơn vị đo khác nhau giáo viên chưa thực sự đầu tư chuyên sâu. Chính vì vậy nhà trường tổ chức chuyên đề bằng hình thức tiết học với những nội dung khó, phức tạp để giáo viên có cơ hội trải nghiệm cũng như tạo điều kiện để chị em giáo viên được học tập, rút kinh nghiệm cho bản thân, nắm vững kiến thức và kỹ năng hướng dẫn trẻ làm quen với các khái niệm toán sơ đẳng. Đồng thời giúp cho giáo viên nhận thức được rằng càng nội dung khó càng phải thực hiện vì đó là điều kiện để học sinh được làm quen, được thực hành với những thao tác đong đếm, kỹ năng so sánh, đó là những khái niệm thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, giúp trẻ có được những biểu tượng về toán sơ đẳng.

          Buổi chuyên đề kết thúc trong sự thoải mái, tự tin, đầy quyết tâm của giáo viên, sự phấn khởi, tin tưởng của phụ huynh, sự hào hứng, thích thú, tò mò của học sinh, tất cả đã đem đến thành công của buổi chuyên đề.