Giới thiệu về nhà trường


1. Lời giới thiệu và hình ảnh về trường

Trường Mầm non Hoa Mai được thành lập từ năm 1974. Tiền thân của nó là trường Mẫu giáo Thị Trấn và Nhà trẻ Liên cơ huyện Đông Triều. Cách đây 22 năm hai trường sáp nhập lại và trường được lấy tên là trường Mầm non Hoa Mai. Năm học 2014 - 2015 tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 28, trình độ chuẩn 100%, trên chuẩn là 82,1% . Tổng số lớp là: 08 với gần 255 học sinh.

Cho đến nay 100%  đội ngũ cán bộ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn yêu nghề mến trẻ, đặt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Trải qua bốn mươi năm cùng với sự phát triển và đi lên của đất nước. trường mầm non Hoa Mai đã không ngừng phấn đấu vươn lên, dù ở thời điểm nào tập thể nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ đạt kết quả tốt. Chính vì vậy trường Mầm non Hoa Mai đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Để nâng cao chất lượng dạy và học  cho cô và trẻ , nhà trường luôn tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, các chuyên đề, các cuộc vận động như " Học tập và làm thêo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào : "Hai không" , phong trào " Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo" cũng như phong trào " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực." Kết quả đạt được năm học 2013 - 2014 trường đạt Tập thể lao động xuất sắc  được UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  26/27 LĐTT.  Đồng chí Trần Thị Hiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen.

Phấn khởi với những thành tích đã đạt được trong những năm học qua. Bước vào năm học mới 2014 - 2015 nhà trường tiếp tục phát huy mặt mạnh và kết quả của năm học trước đã đạt được. Thực hiện tốt kế hoạch năm học mới 2014 - 2015 với chủ đề " )  về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghi quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đông Triều lần thứ XXIII, Đề án Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến chiến đấu của Đảng và tinh giản bộ máy, biên chế đến năm 2020". Thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành phát động, đặc biệt là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ cũng như tổ chức các hội thi, chuyên đề mở rộng đến các bậc phụ huynh học sinh, các đoàn thể và mọi tầng lớp trong xã hội từ đó thúc đẩy nhà trường ngày càng phát triển. Trường Mầm non Hoa Mai – nơi đây là điểm đến của phụ huynh học sinh trên địa bàn, và cũng là cái nôi để tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Hoa Mai phát triển và trưởng thành – góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục các cháu phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tâm hồn, tất cả hãy vì " Tương lai con em chúng ta". 

2. Sứ mệnh, tầm nhìn

1.Tuyên bố sứ mệnh:

 

   Trường Mầm non Hoa Mai  - Tạo môi trường hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục phong phú, lành mạnh, thân thiện, an toàn, có chất lượng giáo dục cao, để phát huy tính tích cực, sáng tạo và năng lực tư duy của trẻ.

 

2.Về tuyên bố giá trị:

 

Trường  Mầm non Hoa Mai

    Tình đoàn kết – Tình thương yêu – Lòng nhiệt tình – Tinh thần trách nhiệm - Sự tôn trọng – Sự hợp tác – Tính sáng tạo – Tính trung thực – Khát vọng vươn lên.

 

3. Tuyên bố tầm nhìn:

 

Trường Mầm non Hoa Mai

        Là một trong những trường hàng đầu của huyện mà phụ huynh học sinh lựa chọn cho trẻ để học tập,rèn luyện và phát triển toàn diện, nơi giáo  viên và trẻ luôn vươn tới xuất sắc.

 

 

3. Tổ chức bộ máy nhà trường

 

HIỆU TRƯỞNG

Ngô Thị Nguyệt

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Phạm Thị Dung

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Hoàng Thị Bích Thược

Phụ trách chuyên môn nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ.

 

Cơ sở vật chất

Phụ trách chuyên môn dạy học.

 

Công nghệ thông tin

Tổ chức

Tổng hợp

Thi đua.

Kiểm tra