Asset Publisher

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình ngoại khóa “Chúng em là chiến sĩ nhí” nhân dịp chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình ngoại khóa “Chúng em là chiến sĩ nhí” nhân dịp chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Sáng 22/12/2020 Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình ngoại khóa "Chúng em là chiến sĩ nhí" nhân dịp chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)


Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Năm 1944 - đánh dấu một sự kiện quan trọng của dân tộc Việt Nam - đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Và tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Bác Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ". Vì vậy, từ khi ra đời đến nay, quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương: bộ đội cụ Hồ, và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam.

Với mục tiêu giáo dục lòng yêu nước cho hoc sinh, góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc…. Để báo đáp công ơn ấy, bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ - những người hùng của dân tộc. Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức Chương trình "Chúng em là chiến sĩ nhí" năm 2020 – nhằm giúp các bé cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn nữa, sâu sắc hơn nữa, cùng nhau trải nghiệm về Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đến dự với Chương trình ngoại khóa "Chúng em là chiến sĩ nhí" có các đại biểu đại diện hội cha mẹ học sinh các nhóm lớp, hội cha mẹ học sinh toàn trường, các cô giáo trong trường và hơn 300 bạn học sinh.

Mở đầu Chương trình ngoại khóa "Chúng em là chiến sĩ nhí" cô Nguyễn Thị Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu nhân ngày kỷ niệm Quân Đội nhân dân Việt Nam.

 

 

Chương trình "Chúng em là chiến sĩ" là hoạt động được duy trì tổ chức hàng năm của trường. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó giúp các bạn nhỏ được trải nghiệm, được bồi dưỡng những kỹ năng cơ bản, được thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân…..tiếp tục hình thành, phát triển nhân cách tốt. Trải nghiệm "Chúng em là chiến sĩ" của trường Mầm non Hoa Mai gồm 3 phần:

Phần thứ nhất "Giai điệu tự hào": gồm những tiết mục văn nghệ chào mừng thắm đượm tình yêu Tổ quốc, bác Hồ và lòng tự hào dân tộc của các chiến sĩ nhí càng làm cho không khí ngày hội thêm trang trọng, ý nghĩa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần thứ hai "Vui cùng chiến sĩ":  Bao gồm các trò chơi phát triển các phẩm chất: nhanh, mạnh, bền, khéo được các chiến sĩ tí hon thể hiện qua trò chơi hết sức tự nhiên, hấp dẫn. Bền bỉ, khéo léo khi hành quân trên đường. Cẩn thận, chính xác khi mang lương thực  ra tiền tuyến. Qua trò chơi, các cháu không chỉ được rèn luyện, phát triển những kĩ năng vận động mà còn được củng cố tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bạn cũng như được trải nghiệm những cảm xúc khi giành chiến thắng sau một quá trình rèn luyện, thi đấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần thứ ba "Chiến sĩ đua tài" là phần thi thể hiện tài năng lắp ráp đồ dùng đồ chơi thông minh. Các chiến sĩ nhí của khối 4, 5 tuổi cùng sự khéo léo, sáng tạo của mình thực hiện ý tưởng xây dựng doanh trại quân đội. Phần thi này được thực hiện vào ngày 18/12/2020 và sản phẩm của 6 đội được trưng bày tại sảnh trước tầng 1 cuả nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua những phần trải nghiệm của chương trình là cơ hội để từng cá nhân trẻ được rèn tính kỉ luật, trách nhiệm/vai trò của bản thân trong tổ chức. Từng chiến sỹ trong các tiểu đội cùng nhau chúc mừng những thành quả đã đạt được. Đây sẽ là những cảm xúc tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

 

 

Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới tất cả các bác, các cô chú đã và đang công tác trong lực lượng quốc phòng sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…..luôn xứng đáng với danh hiệu anh "Bộ Đội Cụ Hồ"… Chúc các chú bộ đội một ngày Tết quân đội vui tươi và ý nghĩa.

 

                               CTV: Ngọc Nhung