Asset Publisher

Trường Mầm non Hoa Mai thực hiện công tác tuyên truyền, vệ sinh trường lớp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Trường Mầm non Hoa Mai thực hiện công tác tuyên truyền, vệ sinh trường lớp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo và để làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức tuyên truyền, thực hiện vệ sinh, phun thuốc trường lớp phòng chống. ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng.

          Cụ thể: Nhà trường đã tổ chức theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm  kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho, sốt... để phối hợp với gia đình người bệnh tiến hành các biện pháp cách ly tránh lây lan ra cộng đồng.

        Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường các biện pháp phòng ngừa như: phải đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi tiếp xúc với người bệnh, biết giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

       Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

       Không tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh tham gia các lễ hội đầu năm; không huy động học sinh tham gia các Lễ hội của địa phương đảm bảo công tác phòng ngừa tránh lây lan dịch bệnh.

      Tích cực thực hiện công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi, thiết bị dạy học trong nhà trường. Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

Công tác vệ sinh phòng dịch trường lớp của

cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

 

                                      CTV: Hoàng Thược