Asset Publisher

Chương trình ngoại khóa chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12

Chương trình ngoại khóa chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12


 

Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân, Chiều ngày 18/12/2012 Đoàn thanh niên trường mầm non Hoa Mai tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá kỷ niệm  ngày 22/12.

Hướng tới kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân, Chiều ngày 18/12/2012  Đoàn thanh niên trường mầm non Hoa Mai tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá về ngày 22/12.

Mở đầu là các bài hát, điệu múa ca ngợi các chú bộ đội do các bé mẫu giáo  trong trường biểu diễn. Đặc biệt gây ấn tượng là bài hát múa “Em thích làm chú bộ đội” của tác giả Hoàng Long do các bé lớp mẫu giáo  4 tuổi B  và bài “Em bé giải phóng quân” tác giả Thanh Trúc do các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi C thể hiện.

Tiếp theo là bài nói chuyện của các chú bộ đội – Đại đội 9 thông tin Trung đoàn 405. Chú đã ôn lại cho các bé biết quá trình thành lập QĐND Việt Nam và sự lớn mạnh không ngừng của quân đội ta hơn 60 năm qua. Đồng thời chú còn trò chuyện với trẻ về những nhiệm vụ và công việc của các chú bộ đội lính xe tăng, bộ đội bộ binh, bộ đội không quân, bộ đội hải quân. Cuối cùng thay cho lời kết, chú nói “Để  yêu mến và biết ơn các chú bộ đội đã và đang canh giữ cho hòa bình, canh giữ biên giới, giữ biển cả cho đảo xa nơi tiền tiêu của Tổ quốc các cháu sẽ chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là con ngoan trò giỏi, sau này lớn lên sẽ là chú bộ đội mà các cháu từng yêu thích, là người có ích cho đất nước”.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu các trò chơi dân gian giữa cô, trẻ và các chú bộ đội thật hào hứng và sôi động được đông đảo các trẻ tham gia và hưởng ứng tích cực. Buổi hoạt đông ngoại khoá đã giúp cho các bé hiểu rõ hơn về truyền thống quý báu của QĐNDVN và hình ảnh chú bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời đây cũng là một sân chơi bổ ích, tạo sự thân thiện, tích cực của học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh họa động:

Tiết mục hát múa:'Em thích làm chú bộ đội"

Tiết mục đọc thơ: Chú bộ đội hành quân tronng mưa" lớp MG 5 tuổi B

Tiết mục hát múa:"Bé giải phóng quân" lớp MG 5 Tuổi C

Chú bộ đội nói chuyện cùng các cháu

Phần trò chơi giao lưu của cô - trẻ - các chú bộ đội

                                                                                                 BBT