Asset Publisher

"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018"

"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018"

" Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018"

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái "Tết" khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là "Tết trồng cây". Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:


" Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018"

                  Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái "Tết" khác -  một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng từ cuối năm 1959, đó là "Tết trồng cây". Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước:

"Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân".

               Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là "Tết trồng cây" thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

               Thực hiện công  văn số 02/PG&ĐT ngày 02/01/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị Xã Đông Triều về việc tổ chức tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018. Sáng nay ngày 22 tháng 02 năm 2018,  Trường mầm non Hoa Mai đã phát động tết trồng cây, chăm sóc vườn hoa khuôn viên trường,dọn dẹp vệ sinh cảnh quang sân trường.