Xuất bản thông tin

Trường mầm non Hoa Mai tổ chức hội thi cô nuôi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 201/11/2018

Trường mầm non Hoa Mai tổ chức hội thi cô nuôi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 201/11/2018

Như chúng ta đã biết ẩm thực là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, Ẩm thực Việt có những nét đặc sắc riêng, rất thuần Việt và không giống một quốc gia nào khác trên thế giới. Ngày nay trong xu thế hội nhập thì những món ăn của người Việt càng cần phải duy trì và sáng tạo. Chính vì vậy chúng ta phải nhận thức rằng hãy để món ăn Việt chiếm lĩnh ưu thế trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Trường  mầm non Hoa Mai tổ chức Hội thi cô nuôi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, trường mầm non Hoa Mai tô chức Hội thi cô nuôi với chủ đề "Món ăn Việt".

          Như chúng ta đã biết ẩm thực là một nét văn hóa truyền thống của người Việt, Ẩm thực Việt có những nét đặc sắc riêng, rất thuần Việt và không giống một quốc gia nào khác trên thế giới. Ngày nay trong xu thế hội nhập thì những món ăn của người Việt càng cần phải duy trì và sáng tạo. Chính vì vậy chúng ta phải nhận thức rằng hãy để món ăn Việt chiếm lĩnh ưu thế trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

           Đặc biệt đối với trẻ mầm non mỗi bữa ăn không những phải đảm bảo và cân bằng giữa các chất dinh dưỡng mà còn phải đầy đủ các yếu tố ngon mắt ngon miệng. Những món ăn có màu sắc và trưng bày hấp dẫn sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng và thích thú từ đó trẻ sẽ dễ dàng ăn hết xuất của mình.

           Hôm nay ngày 16/11/2018, thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 11/2018 của trường mầm non Hoa Mai tổ nuôi dưỡng đã tiến hành chế biến một số món ăn thuần Việt nhưng với sự khéo léo của các cô nuôi trong nhà trường đã có mâm cơm hết sức đẹp mắt đã thể hiện đủ các yếu tố: Đảm bảo các chất dinh dưỡng và thẩm mỹ cao. Đây là cơ hội để các cô nuôi trổ tài chế biến của mình và cũng là điều kiện để các cô thấy được tầm quan trọng và trách nhiệm của mình trong công việc của một cô nuôi trường mầm non.

Món giò lụa được trang trí hấp dẫn

món tráng miệng tỉa hình một cách phong phú

Món cam được xếp thành bông hoa một cách đặc sắc

Sau thời gian chế biến và trưng bày đẹp mắt CB,GV nhà trường  được nghe bài thuyết trình chế biến món ăn của các cô nuôi hết sức ấn tượng và ý nghĩa và cũng nhờ đó mà không khí Hội thi cô nuôi hào hứng và thể hiện đầy tinh thần trách nhiệm của mỗi CB,GV,NV nhà trường.

Qua quá trình chế biến, thành phẩm thuyết trình của các cô nuôi BGH nhà trường đã đánh giá và tìm ra được cô nuôi giỏi trong hội thi. Giải nhất thuộc về cô Nguyễn Thị Linh ; Giải nhì thuộc về cô Phạm Thị Tuyền.

Giải nhất: cô Nguyễn Thị Linh

Giải nhì: Cô Phạm Thị Tuyền