Asset Publisher

Trường mầm non Hoa Mai tưng bừng ngày hội “Vệ sinh trường học”

Trường mầm non Hoa Mai tưng bừng ngày hội “Vệ sinh trường học”

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, hôm nay ngày 25/11/2016 trường MN Hoa mai từng bừng tổ chức ngày hội" Vệ sinh trường học"


     Như chúng ta đã biết, nguồn nước của chúng ta đang dần cạn kiệt và bị ô nhiễm nặng nề, môi trường sống đang dần bị hủy hoại bởi thiên tai lũ lụt và  chính bởi ý thức của con người. Vậy chúng ta sẽ làm gì để cải thiện  môi trường sống của chính chúng ta và đặc biệt là con cháu chúng ta, thế hệ tương lai của mỗi gia đình và toàn xã hội. Môi trường sống của trẻ hôm nay phụ thuộc nhiều vào người lớn, gia đình, trường lớp và cộng đồng. Môi trường sống của trẻ ngày mai lại phụ thuộc vào chính hành động của trẻ ngày hôm nay. Vì vậy, việc giáo dục, hình thành ý thức, hành vi, thái độ đúng đắn trong bảo vệ môi trường sống phải bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non. Nhiệm vụ này không chỉ của trường MN mà còn là của gia đình và xã hội.

Về dự ngày hội có đ/c Phạm Thị Ngọc Xuyến - chuyên viên Phòng GD & ĐT thị xã Đông Triều cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo và các bé từ nhà trẻ đến MG 5-6 tuổi.

Tham gia ngày hội là ba đội chơi đến từ các lớp mẫu giáo 5-6 tuổi có tên gọi "Môi trường xanh", "Đại dương xanh", "Hành tinh xanh". Các đội chơi tham gia 5 phần thi sổi nổi: Màn chào hỏi; Tìm hiểu kiến thức; Trình diễn thời trang; Tô màu tranh và thực hành rửa tay đúng cách. Tất cả đều mang thông điệp "Hãy chung tay bảo vệ môi trường, vì cuộc sống của mỗi chúng ta" "Hãy chung tay bảo vệ môi trường, cho cuộc sống thêm xanh"

Qua ngày hội nhà trường huy động đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia, nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi về sử dụng, bảo vệ nguồn nước và công trình vệ sinh trong trường học, ý thức giữ gìn vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân; góp phần giáo dục toàn diện trẻ MN.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội